24
Jan
2023

ตอนนี้ Netflix ให้คุณออกจากระบบอุปกรณ์แต่ละเครื่องจากระยะไกลได้แล้ว — เป็นส่วนหนึ่งของการย้ายเพื่อควบคุมการแชร์รหัสผ่านโดยไม่ได้รับอนุญาต

Netflixมอบวิธีใหม่ในการล็อคบัญชีให้ลูกค้า ซึ่งเป็นอีกก้าวหนึ่งในความพยายามที่มากขึ้นในการลดการแชร์รหัสผ่านที่ผิดกฎหมาย

ตั้งแต่วันอังคารเป็นต้นไป บริษัทจะเปิดตัว Manage Access and Devices ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ในการตั้งค่าบัญชีของ Netflix ที่ช่วยให้ลูกค้าดูอุปกรณ์ล่าสุดทั้งหมดที่สตรีมโดยใช้ข้อมูลประจำตัวของบัญชีและออกจากระบบอุปกรณ์ที่ต้องการได้ด้วยคลิกเดียว คุณลักษณะนี้มีให้ใช้งานบนเว็บ เช่นเดียวกับแอป iOS และ Android Netflix ได้อนุญาตให้ลูกค้าดูกิจกรรมการสตรีมอุปกรณ์ล่าสุดได้จากหน้าการตั้งค่าบัญชีของพวกเขาแล้ว แต่จนถึงตอนนี้มีเพียงตัวเลือกในการออกจากระบบทุกอุปกรณ์ที่ลงชื่อเข้าใช้อยู่เท่านั้น

“ด้วยช่วงเทศกาลวันหยุดที่วุ่นวาย สมาชิกของเราหลายคนจะเดินทางและดู Netflix ไม่ว่าจะเดินทางไปพบครอบครัวและเพื่อนฝูงที่ใดก็ตาม การลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณขณะอยู่ที่โรงแรมหรือแม้แต่บ้านเพื่อนนั้นง่ายและไม่ซับซ้อน แต่ผู้คนจำนวนมากก็ลืมออกจากระบบ” Charles Wartemberg ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Netflix ในกลุ่มนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของ Netflix เขียนในบล็อกโพสต์ประกาศใหม่ ลักษณะเฉพาะ.

จากข้อมูลของ Wartemberg ความสามารถในการลงชื่อออกจากอุปกรณ์แต่ละเครื่องนั้นเป็น “คุณสมบัติที่ได้รับการร้องขออย่างมาก” จากสมาชิก Netflix มีเหตุผลว่าลูกค้า Netflix ต้องการให้แน่ใจว่าบัญชีของพวกเขาปลอดภัย ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ปล่อยให้คนอื่นช่วยติดตามการสมัครรับข้อมูลของพวกเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ (และเช่น เกินขีดจำกัดการสตรีมพร้อมกันในแผนของพวกเขา) หรือมีใครบางคนที่ไม่พึงประสงค์ เปลี่ยนการตั้งค่าของพวกเขา

แต่ด้วยการทำให้ผู้ใช้ Netflix ตรวจสอบบัญชีของตนได้ง่ายขึ้น สตรีมเมอร์ก็ต้องการปิดการแชร์รหัสผ่านที่อาจทำให้เสียรายได้ บริษัทประเมินว่ามีการใช้รหัสผ่านร่วมกันโดยละเมิดกฎกับ  ครัวเรือนที่ไม่ชำระเงินมากกว่า 100 ล้านครัวเรือนทั่วโลกรวมถึงมากกว่า 30 ล้านในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเพียงแห่งเดียว

ในช่วงต้นปี 2023 Netflix วางแผนที่จะเปิดตัว “แนวทางที่รอบคอบในการสร้างรายได้จากบัญชีร่วมกัน” บริษัทกล่าวในจดหมายผู้ถือหุ้นไตรมาสที่ 3 ซึ่งจะช่วยให้ผู้แชร์รหัสผ่านสร้างบัญชีย่อย (เพื่อเพิ่ม “สมาชิกพิเศษ”) หากต้องการจ่ายเงินให้ครอบครัวหรือเพื่อน ตามที่บริษัทกล่าว เมื่อต้นปีนี้Netflix ได้เริ่มการทดสอบในชิลี คอสตาริกา และเปรู เพื่อให้ลูกค้าเพิ่มผู้ยืมรหัสผ่านเป็น “สมาชิกพิเศษ”

เมื่อเดือนที่แล้วNetflix ได้เปิดตัว Profile Transferซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้ใครก็ตามที่มีบัญชีอยู่แล้วสามารถย้ายโปรไฟล์ของตนไปยังบัญชีใหม่และบัญชีที่ชำระเงินแยกต่างหาก ในขณะที่ยังคงการตั้งค่าไว้

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ:

โดย ท็อดด์ สแปงเลอร์

15 พ.ย. 2565 10:00 น.

หน้าแรก

Share

You may also like...